Hóa [Hóa 10] Bài tập về kl td HCl

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải hộ mình bài này nhé, mong là nó kĩ càng chút ạ :) Nếu xong trong tối nay tới sáng mai càng tốt nha..hihi
Hoà tan hoàn toàn 2,45 gam hỗn hợp X gồm hai kim loại kiềm thổ vào 200 ml
dung dịch HCl 1,25M, thu được dung dịch Y chứa các chất tan có nồng độ mol bằng nhau. Hai kim loại trong
X là
A. Mg và Ca
B. Be và Mg
C. Mg và Sr
D. Be và Ca
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hoà tan hoàn toàn 2,45 gam hỗn hợp X gồm hai kim loại kiềm thổ vào 200 ml
dung dịch HCl 1,25M, thu được dung dịch Y chứa các chất tan có nồng độ mol bằng nhau. Hai kim loại trong
X là
TH 1 là vừa đủ HCl thì chỉ có chất tan là muối của cation kiềm thổ vs anion Cl-
M +2H+ --> M2+ +H2
=> Mtb = 2,45/(0,25/2) =19,6
TH2: dư HCl
=> số mol mỗi kim loại = 0,25/5 (mỗi kim loại td 2 phần và 1 phần dư để = nồng độ từng muối) = 0,05
=> tổng M = 2,45/0,05 = 49
vậy 2 TH nói trên cho ra 1 đáp án D thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom