Hóa 10 - bài tập về hỗn hợp Fe,Cu,Mg

N

nguyenduc96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 24,8g hỗn hợp X gồm 3 kim loại Fe, Mg, Cu vào H2SO4 đặc, nóng và dư ta thu được dd A. Cô cạn dd thu được 132g hỗn hợp muối khan. Cũng lấy 24,8 g hỗn hợp X cho phản ứng với HCl dư thấy thoát ra 11,2 lít khí H2 ở đkc. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
Các bạn giải giúp mình nha!
Thanks!
 
N

ngocthao1995

Hòa tan hoàn toàn 24,8g hỗn hợp X gồm 3 kim loại Fe, Mg, Cu vào H2SO4 đặc, nóng và dư ta thu được dd A. Cô cạn dd thu được 132g hỗn hợp muối khan. Cũng lấy 24,8 g hỗn hợp X cho phản ứng với HCl dư thấy thoát ra 11,2 lít khí H2 ở đkc. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
Các bạn giải giúp mình nha!
Thanks!
nFe=x

nMg=y

nCu=z

Theo bài ra ta có hệ phương trình


[TEX]\left{\begin{56x+24y+64z=24,8}\\{400.2x+120y+160z=132}\\{2x+2y=1}[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \left{\begin{x=\frac{1}{15}}\\ {y=\frac{13}{30}}\\ {z=\frac{1}{6}} [/TEX]
 
N

nguyenduc96

400.2x+120y+160z=132
cho mình hỏi tí nha
pt:[TEX] 2Fe +6 H_2SO_4 \Rightarrow Fe_2(SO_4)3 +3SO_2 + 6H_2O[/TEX]
thì tỉ lệ là 2:1 chứ hay 400.0.5X +120y +160z+132 ???
 
A

anhtraj_no1

nFe=x
nMg=y
nCu=z

cái này nó không tỉ lệ gì cả

chỉ có 132 gam muối thì ta cứ ốp vô pt thôi

[TEX]\left{\begin{56x+24y+64z=24,8}\\{400x+120y+160z=132}\\{2x+2y=1}[/tex]

x = 0,2 , y = 0,3 , z = 0,1

=> % Fe =
=> %Mg =
=>%Cu =
 
Top Bottom