Hóa [Hoá 10] - Bài tập về bán kính nguyên tử.

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

%%- Bài tập: Một nguyên tử X có bán kính là 1,44 $\AA$, khối lượng riêng thực tinh thể là 19,36 $g/cm^3$. Nguyên tử chiếm 74% thể tích tinh thể. Hãy:
a) Xác định khối lượng riêng trung bình toàn nguyên tử, khối lượng mol nguyên tử.
b) Biết X có 118 notron. Tính số proton.
 
G

gaconbuongbinh_253

đổi 1,44 A = 1,44.10^-8(cm)
khối lượng riêng trung bình
d tb=[TEX]\frac{d.100}{74}[/TEX] =26,16
M=V.d tb .6,023.10^23 = [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] pi.(1,44.10^-8)^3. 26,16.6,023.10^23
=197,07
b, \Rightarrow P=197,07-118=79,07
nhóm 5
 
H

hellangel98

sửa lại đề chút:
Một nguyên tử X có bán kính 1,44 và khối lượng riêng thực là 19,36 g/cm3. Nguyên tử này chỉ chiếm 74% về thể tích tinh thể, phần còn lại là rỗng.
a,Xác định khối lượng riêng trung bình toàn nguyên tử, khối lượng mol nguyên tử
b, biết nguyên tử X có 118n và khối lượng mol = số khối. Tính số Proton
 
G

gaconbuongbinh_253

theo mình cái khối lượng mol = số khối gần như luôn đúng còn gì
sgk cũng nêu cách cm mà
nhóm 5
 
Last edited by a moderator:

Thúy Hiền

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
15
3
21
22
Đắk Lắk, Việt Nam
Đắk Lắk
đổi 1,44 A = 1,44.10^-8(cm)
khối lượng riêng trung bình
d tb=[TEX]\frac{d.100}{74}[/TEX] =26,16
M=V.d tb .6,023.10^23 = [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] pi.(1,44.10^-8)^3. 26,16.6,023.10^23
=197,07
b, \Rightarrow P=197,07-118=79,07
nhóm 5
không phải đề cho Nguyên tử chiếm 74 % à, sao lại lấy khối lượng riêng nhân 100 chia 74 vậy bạn
 
Top Bottom