[Hóa 10] Bài tập khó khăn

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 1: Xác định vị trí trong các trường hợp sau:
a) A và B thuộc cùng 1 chu kỳ và ở 2 nhóm liên tiếp. Biết tổng điện tích hạt nhân của A, B là [tex] 4.10^18[/tex] C

b) X và Y đứng kế nhau trong cùng chu kỳ và có tồng số proton bằng 39.

c) A và B cùng chu kỳ và ở 2 nhóm chẵn kế tiếp có tồng điện tích hạt nhân của 2 nguyên tử A và 1 nguyên tử B là [tex] 4,16.10^-18[/tex] C.

d)A và B cung nhóm A ở 2 chu kỳ liên tiếp có tồng điện tích nguyên tử A và B là [tex] 4,8.10^-18[/tex]C

e) X và Y trong cùng 1 nhóm A và ở 2 chu kỳ liên tiếp có tổng số hạt mang điện là 52

f) A, B, C là 3 nguyên tố thuộc cùng 1 chu kỳ và đứng kế nhau có tổng điện tích hạt nhân là 51.

g) A, B thuộc cùng nhóm chính và ở 2 chu kỳ kế tiếp có tổng hạt mang điện của phân tử [tex]AB_7[/tex] là 256 ( ZB > ZA)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanduc113

vế b:vì hai nguyên tố liên tiếp tronh cùng mọt chu kì nên tổng số P = P+ P+1
=> 2p=38=>P=19. vậy nguyên tố X là K . nguyên tố Y là Ca

vế E và F tương tự....................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom