[HOÁ 10]_ Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử

Status
Không mở trả lời sau này.
6

6999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lượng của các hạt: me = 9,1094.10-31 kg; mp = 1,6726.10-27 kg; mn = 1,6748.10-27 kg. Đường kính của hạt nhân nguyên tử flo là 1,00.10-6 nm. Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử flo
a15d9563eae906a18b31501d036ef852.gif

  • 6,08.1019 gam/cm3
  • 6,08.1019 kg/m3
  • 6,08.1019 kg/dm3
  • 6,08.1019 gam/m3
giúp mình giải câu này với :confused: cảm ơn nhiều

>>> Lưu ý: Cách đặt tên topic
>>> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

anh_dam

ơ ơ , bài này mình vừa post lên khi trưa , hic hic ..ko hiểu đi đâu rùi:
" Mình chưa học đên' công thưc' như trên , but mình nghĩ là :
-Bạn tinh' đc R=> tinh' đc V =4/3.piR^3( coi hạt nhân hình cầu -Xem SBT 10)
-Từ khôi' lượng proton hoặc notron xác định đc khôi' lượng hạt nhân
=>Dhat nhân =m/V
 
B

buonchan0

Kiểu j` zậy? mình ko hỉu.
Hay bạn giải hộ mình bài này luôn đi:Nguyên tử kẽm có bán kính r=1,35.10^-1nm và có khối lượng nguyên tử là 65 u.
a)tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm.
b) thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính r=2.10^-6nm.Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm
Cho biết V hình cầu =4/3pi(3,14 ý:D)r ^3
 
H

hi.iamblue

Đầu tiên bạn tính khối lượng hạt nhân trước. Lấy 9xmp + 10xmn. Rồi tính thể tích hạt nhân 4/3 x 3,14 x r^3 . Trong bài này mệt ở chỗ mấy cái đơn vị cho lung tung, mất công đổi.

d = 1,00.10^-6 nm => r= 1/2.10^-13 m

Mình tính ra kq là 6,0736.10^13 kg/m^3. Bạn đổi ra nha.
 
B

balep

Bài này dễ thôi mà, áp dụng CT [TEX]D=\frac{m}{V}[/TEX]
Trong đó m được tinh bằng gam
V tính bằng [TEX]{cm}^{3}[/TEX]
Lấy khối lượng nguyên tử Cu=65dvc
Đổi sang g là Cu=65.1,6605.[TEX]{10}^{-24}[/TEX]
Từ đó áp dụng vào thôi
Để tối mình post đáp án cho nha.:)
 
B

buonchan0

hí hí, thank các bạn nhìu nhá !!!
Nhưng mà mình lại có thêm vài bài nữa ko hỉu rùi.
Để khi nào có thời gian mình sẽ lại lên nhờ các bạn giải giúp, bi h vẫn chưa cần lắm mà !
 
9

9xhamhoc

co phai cai so 1019 cuoi cung la 10^19 khong .
to tinh ra b
d=m/v . m= 9*mp+ (19-9)*mn
v=4/3*3.14*r^3
r= (10^-15)/2 =5*10^-16
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom