hóa 10 _ cấu hình electron_

K

khoangkhackidieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 3 câu hỏi , thuộc dạng trắc nghiệm , nhưng mà bạn nào giải ra rồi chọn được ko ?
Cảm ơn mọi người đã xem , và giải giúp mình


_ *_ 1/ Trong các kí hiệu sau đây của obitan , kí hiệu nào sai ?
A/ 4f
B/ 2d
C/ 3d
D/2p


_*_ 2/ ngtử có tổng số e là 13 , thì cấu hình electron lớp ngoài cùng là ?
A/ [TEX]3s^2 3p^2[/TEX]
B/ [TEX]3s^2 3p^1[/TEX]
C/ [TEX]2S^2 2P^1[/TEX]
D/ [TEX]3p^1 4s^2[/TEX]


_*_ 3/ Tổng số hạt p,n,e trong ngtử nguyên tố A là 21 . Vậy cấu hình electron cỦA A là ?
A/ [TEX]1s^2 2s^2 2p^4[/TEX]
B/[TEX]1s^2 2s^2 2p^2TEX] C/[TEX]1s^2 2s^2 2p^3[/TEX]
D/[TEX]1S^2 2S^2 2P^5[/TEX]
 
X

xuanloc_97

1. B 2.b 3.c
................................................................................
 
S

steelheart1809


1) Chọn B. Vì 2d chứng tỏ là obitan d nằm ở lớp thứ 2 (lớp L). Mà lớp 2 chỉ có tối đa 2 phân lớp là s và p, chưa đủ trình tới phân lớp d.
2) Tổng (e) là 13 nên số p=e=13 (là Al). Bạn tra bảng tuần hoàn thấy cấu hình (e) rồi khoanh thôi. Chọn B
 
S

steelheart1809

3) Theo công thức giải nhanh ta có:
$\frac{tổng hạt}{3.5}$ \leq số p \leq $\frac{tổng hạt}{3}$. Mà p nguyên nên chỉ có thể là 6 hoặc 7. Nếu p=6 thì n=9 ( cacbon ko có đồng vị này, loại). Vậy nó phải bằng 7. Ta chọn C
 
Top Bottom