Hỗ trợ về bài tập:Đại cương kim loại

K

kellyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp em luôn nhé!! Em cảm ơn

Câu 26: Hỗn hợp X gồm Al, Fe2O3, Cu có số mol bằng nhau. Hỗn hợp X tan hoàn toàn trong dung dịch:
A. NaOH dư. B. HCl dư. C. AgNO3 dư. D. NH3 dư.

Câu 4: Một hợp kim tạo bởi Cu, Al có cấu tạo tinh thể hợp chất hoá học và có chứa 12,3% lượng nhôm. Công thức hoá học của hợp kim là:
A. Cu3Al. B. CuAl3. C. Cu2Al3. D. Cu3Al2.

Câu 17: Phản ứng: Cu + FeCl3 → CuCl2 + FeCl2 cho thấy:
A. Cu có tính khử mạnh hơn Fe. B. Cu có thể khử Fe3+ thành Fe2+
C. Cu có tính oxi hoá kém Fe. D. Fe bị Cu đẩy ra khỏi muối.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 26: Hỗn hợp X gồm Al, Fe2O3, Cu có số mol bằng nhau. Hỗn hợp X tan hoàn toàn trong dung dịch:
A. NaOH dư. B. HCl dư. C. AgNO3 dư. D. NH3 dư.

Ta có
$2Al + 6HCl \rightarrow 2AlCl_3 + 3H_2$

$Fe_2O_3 + 6HCl \rightarrow 2FeCl_3 + 3H_2O$

$2FeCl_3 + Cu \rightarrow CuCl_2 + 2FeCl_2$

 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 4: Một hợp kim tạo bởi Cu, Al có cấu tạo tinh thể hợp chất hoá học và có chứa 12,3% lượng nhôm. Công thức hoá học của hợp kim là:
A. Cu3Al. B. CuAl3. C. Cu2Al3. D. Cu3Al2.

Ta có: $\dfrac{27x}{64y+27x}$ = 0,123

\Leftrightarrow 27x = 3,321x + 7,872y

\Leftrightarrow 23,679x = 7,872y

\Leftrightarrow 3x = y --> $\begin{cases} x = 1 \\ y = 3 \end{cases}$

Câu 17: Phản ứng: $Cu + 2FeCl_3 → CuCl_2 + 2FeCl_2$ cho thấy:

A. Cu có tính khử mạnh hơn Fe.
B. Cu có thể khử $Fe^{3+}$ thành $Fe^{2+}$ : Dễ thấy thôi
C. Cu có tính oxi hoá kém Fe.
D. Fe bị Cu đẩy ra khỏi muối.

Bạn tham gia hai topic này nhá:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=334864
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=334865
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom