hỗ trợ giải bài tập toán

D

dangvanhung.bau.95@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mp toạ độ Oxy ,cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(2;1) ,bán kính R=5. Chân đường cao hạ từ B,C,A của tam giác ABC lần lượt là D(4;2),E(1;-2) và F .Tìm toạ độ tâm đường tròn nội tiếp tam giác DEF,biết A có tung độ dương.
 
D

dien0709

trong mp toạ độ Oxy ,cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(2;1) ,bán kính R=5. Chân đường cao hạ từ B,C,A của tam giác ABC lần lượt là D(4;2),E(1;-2) và F .Tìm toạ độ tâm đường tròn nội tiếp tam giác DEF,biết A có tung độ dương.

Bạn có thể giải như sau,chịu khó tính toán nha

Vẽ tiếp tuyến Ax, ch.minh Ax//CD=>$AI\perp CD$=> A thỏa mãn hệ

$\vec{IA}.\vec{ED}=0$ và $(x-2)^2+(y-1)^2=25\to A(\dfrac{2}{3};2)$

Dễ ch.minh trực tâm H của ABC là tâm cần tìm

Biết A =>B,C là giao điểm thứ 2 của AE,AD với (I;R)=>dễ rồi
 
Top Bottom