Hỗ trợ bài tập

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
27
Hà Nam
Hướng làm!
Kết tủa gồm C2Ag2 a mol và C4H3Ag b mol
2 pt 2 ẩn -->a,b -->số lẻ, ko biết có sai chỗ nào ko?
Ta tìm tổng mol nY ; số mol ban đầu -->số lk pi
n giảm =n H2 pư=n số lk pi phản ứng --> n số lk pi dư=nBr2
 

lalaheosua

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2012
119
0
21
29
Từ dữ kiện về tỉ khối và số mol hỗn hợp có:
CH≡CH (0,1 mol)
CH≡C−CH=CH2 (0,1 mol)

Do hỗn hợp Y chỉ gồm hidrocacbon → H2 phản ứng hết → mol hỗn hợp Y = 0,2 mol.

Hỗn hợp Y gồm: CH≡CH, CH≡C−CH=CH2 và CH≡C−CH2−CH3

Chia 0,2 mol hỗn hợp Y thành 0,09 mol hỗn hợp Z và 0,11 mol hỗn hợp khí phản ứng với AgNO3/NH3.

Gọi mol mỗi chất trong 0,11 mol Y khi phản ứng với AgNO3/NH3 tương ứng là a, b, c

2a+b+c=0,15
240a+159b+161c=20,77
a+b+c=0,11
→ a=0,04, b = 0,05, c=0,02
→ mol mỗi chất trong 0,09 mol Y khi phản ứng với Br2/CCl4 là

a'=0,04.0,09/0,11
b'=0,05.0,09/0,11
c'=0,02.0,09/0,11

→ mol Br2/CCl4 phản ứng = 2a’ + 3b’+2c’
 
Top Bottom