Hóa 11 $HNO_3$

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
View attachment 94424
@Isla Chemistry idol giúp em, em không biết xử lí cái %O trong muối kiểu gì cả

Kim loại M a mol => muối M(NO3)n a và NH4NO3 an/8 mol
8 M +10n HNO3-> 8 M(NO3)n + n NH4NO3 + 3n H2O
a---------------------------------a-------------------------------an/8
m = Ma + 62an + 80an/8 = Ma + 72an
mO trong muối = 16(3an + 3an/8) = 54an = 0,54(Ma + 72an) => 28na = Ma

Rắn M2On 0,5a mol
=> m rắn = Ma + 8an = 70,65
=> an = 1,9625 và Ma = 54,95
Vậy m = Ma + 72an = 196,25 => câu D
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Kim loại M a mol => muối M(NO3)n a và NH4NO3 an/8 mol
8 M +10n HNO3-> 8 M(NO3)n + n NH4NO3 + 3n H2O
a---------------------------------a-------------------------------an/8
m = Ma + 62an + 80an/8 = Ma + 72an
mO trong muối = 16(3an + 3an/8) = 54an = 0,54(Ma + 72an) => 28na = Ma

Rắn M2On 0,5a mol
=> m rắn = Ma + 8an = 70,65
=> an = 1,9625 và Ma = 54,95
Vậy m = Ma + 72an = 196,25 => câu D
chị ơi cho em hỏi thêm bài này nữa ạ
upload_2018-12-19_11-58-27.png
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom