Hóa 11 HNO3

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 34,6 gam hỗn hợp muối bạc nitrat và đồng nitrat, thu được chất rắn X. Cho X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 dư, thu được 448 ml khí NO (đktc) duy nhất. Phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu là bao nhiêu.
Mình cảm ơn
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Nhiệt phân hoàn toàn 34,6 gam hỗn hợp muối bạc nitrat và đồng nitrat, thu được chất rắn X. Cho X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 dư, thu được 448 ml khí NO (đktc) duy nhất. Phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu là bao nhiêu.
Mình cảm ơn
Cran:CuO;Ag
-->nAg=3nNO=0,06
-->nAgNO3=0,06-->nCu(NO3)2
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Nhiệt phân hoàn toàn 34,6 gam hỗn hợp muối bạc nitrat và đồng nitrat, thu được chất rắn X. Cho X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 dư, thu được 448 ml khí NO (đktc) duy nhất. Phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu là bao nhiêu.
Mình cảm ơn
$AgNO_3 \rightarrow Ag + NO_2 + O_2 $
$Cu(NO_3)_2 \rightarrow CuO + NO_2 + O_2 $

CuO phản ứng HNO3 không tạo khí => chỉ Ag phản ứng tạo NO

Bảo toàn e : nAg = 3nNO => nAg = 0,06 mol = nAgNO3 => mAgNO3 = 10,2 g
=> % AgNO3 = 29,48 % => %Cu(NO3)2 = 100% - 29,48% = 70,52 %

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé .
 
Top Bottom