Hóa 11 HNO3

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
24
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan ht 2,7g KL M bằng HNO3 thu đc 1,12l khí đktc hh X gồm 2 khí k màu trg đó có 1 khí hóa nâu ngoài không khí. Biết d X/H2 = 19,2. Xđ M
khí hóa nâu ngoài kk là NO(30)
MX=38,4
=>khí còn lại là N2O
nX=0,05mol
dùng đường chéo =>nNO=0,02mol;nN2O=0,03mol
ne=2,7n/M=3nNO+8nN2O=0,3
=>M=9n
=>n=3;M=27(Al)
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom