Hóa 11 HNO3-0

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 13,48 gam hh X gồm Mg, Al, Cu bằng dd HNO3 (vừa đủ), thu được dd Y chứa các muối có khối lượng 69,64 gam và 2,24 lít khí Z gồm 2 khí không màu , trong đó có 1 khí hoá nâu . Tỉ khối của Z so với H2 bằng 14,4. Dd Y tác dụng tối đa với dd chứa 1,02 mol NaOH. Nếu cho 13,48 gam X và dd HCl loãng dư , thu được a mol khí H2. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của a là ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hoà tan hoàn toàn 13,48 gam hh X gồm Mg, Al, Cu bằng dd HNO3 (vừa đủ), thu được dd Y chứa các muối có khối lượng 69,64 gam và 2,24 lít khí Z gồm 2 khí không màu , trong đó có 1 khí hoá nâu . Tỉ khối của Z so với H2 bằng 14,4. Dd Y tác dụng tối đa với dd chứa 1,02 mol NaOH. Nếu cho 13,48 gam X và dd HCl loãng dư , thu được a mol khí H2. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của a là ?
Chị mắc ở chỗ nào ạ ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
Last edited by a moderator:

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hoà tan hoàn toàn 13,48 gam hh X gồm Mg, Al, Cu bằng dd HNO3 (vừa đủ), thu được dd Y chứa các muối có khối lượng 69,64 gam và 2,24 lít khí Z gồm 2 khí không màu , trong đó có 1 khí hoá nâu . Tỉ khối của Z so với H2 bằng 14,4. Dd Y tác dụng tối đa với dd chứa 1,02 mol NaOH. Nếu cho 13,48 gam X và dd HCl loãng dư , thu được a mol khí H2. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của a là ?

24a+27b+64c=13,48
148a+213b+188c+80d=69,64
2a+3b+2c-8d=0,06x10+0,04x3
2a+4b+2c+d=1,02
=> a=0,16; b=0,12, c=0,1; d=0,02 => nH2
 
Top Bottom