HMF Confess HMF Confession 231: Cuộc sống chính là những cuộc trao đổi

Thảo luận trong 'HOCMAI Forum Confession' bắt đầu bởi CTV Confession, 24 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 377

 1. CTV Confession

  CTV Confession CTV HMF Confession Cộng tác viên Thành viên

  Bài viết:
  69
  Điểm thành tích:
  81
  Nơi ở:
  Du học sinh
  Trường học/Cơ quan:
  HMF Confession
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  16/08/2019 16:34:17
  Cuộc sống chính là những cuộc trao đổi, chẳng ai cho không ai cái gì, cũng chẳng có cái gì không có giá của nó. Em nhận của ai thì em phải trả lại cho người ta. Không có cái gì một chiều mà tồn tại dài lâu được cả; "có qua có lại mới toại lòng nhau".
  Cuộc sống này là vậy, bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có cho đi và nhận lại, chẳng ai sẵn sàng cho đi quá lâu hay quá nhiều so với nhận lại, con người dù có bao dung đến đâu cũng sẽ có lúc họ ích kỷ cho riêng mình. Em ạ!

  Em quan tâm một người, Em thật sự xem họ quan trọng nhưng đến một lúc em lại tự hỏi rằng với người đó, em cũng quan trọng với họ như họ quan trọng với em?

  Cuộc sống và những mối quan hệ luôn tồn tại các câu hỏi.

  Và khi những câu hỏi em tự hỏi mình ngày một nhiều thêm thì khi ấy mối quan hệ của em đã đi đến bờ vực đổ vỡ. Có lẽ sẽ không liên quan đến em... Nhưng chị vẫn sẽ nói... Chị yêu em.

  Dù là tình bạn, tình yêu hay tình thân, luôn có một quy tắc để lâu dài đó chính là phải mở lòng tin tưởng từ cả hai phía.

  Nếu em cố gắng phá vỡ bức tường của một người, còn người kia lại cố sức xây bức tường của họ ngày một kiên cố thì em sẽ kiên nhẫn được bao lâu?

  Ai cũng là con người, ai cũng biết mệt, biết buồn, biết nản.

  Đến một lúc khi không còn mục đích để cố gắng nữa, không biết còn phải phá vỡ bức tường kia vì điều gì thì em sẽ bỏ cuộc, sẽ rời xa họ và họ cũng chẳng cần phải đắp dày thêm bức tường ngăn cách ấy nữa.

  Chị từng nghe nhiều người gọi chị là bạn thân nhưng sau cùng họ đều bỏ chị đi cũng vì chị đã xây một bức tường quá cao khiến họ không thể phá vỡ hay tìm cách qua được.

  Và sau những sự rời đi đó, chị hiểu, nếu một mối quan hệ chỉ ở một phía thì đó chỉ là mối quan hệ ngắn hạn. Chỉ khi nào cả hai bên cùng nhau giữ lấy và bồi đắp nên thì khi ấy mới thấy được sự lâu bền.

  Đừng lấy lý do gì cho việc khép kín lòng với một người trong một mối quan hệ, bởi nếu em tin tưởng đối phương thì dù em có là người khép kín đến đâu cũng sẽ tự giác mở lòng với người mà em tin, còn nếu em vẫn luôn khép mình lại thì đồng nghĩa với việc, dù em có nói họ quan trọng với em nhưng chưa bao giờ dám hay thử tin người ta lấy một lần.
  ---
  Sai lầm lớn nhất của chị ... là để thời gian trôi đi ... khi mong chờ điều vô ích... Cô bé à... Thời gian là thứ mà chị hối tiếc nhất... Năm chị 12 chị bỏ đi một thứ mà chả bao giờ đòi lại được... ba chị... Năm lên 14... chị biết rằng mình đã hoàn toàn mất đi ông ấy... Mãi sẽ không về . Ông không chết.. chỉ là không còn ở đây - Trong tim chị nữa. :(
  -------------------------------------------------------
  Bạn hãy click VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.

  Đặc biệt: Sẽ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

  Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

  Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
   
 2. Lee Hy

  Lee Hy Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  399
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  cấp3

  Em cũng giống như chị ,nhiều lúc xây nén một bức tường cao lớn hồi nào ko hay (có lẽ là từ lúc em bị phản nội hay chăng-điều em luôn văn khoăn )
  Có nhiều khi em tưởng người bên cạnh là bạn than nhưng lại ko nhờ rằng đó chính là kẻ thù ,người luôn hận em .Điều này ko phải do em mà đi cậu áy đã phá vỡ thứ gọi là bạn thân .Chính là cậu ấy xây nên bức tường kia .
  Theo như chị nói ở trên thì : có qua có lại mới toại lòng nhau ;nhưng nếu vậy thì thứ đã xây nên là sự giả dối ,đối tốt để đền ơn thì ko đúng , đó chẳng khác nào là một âm mưu đc dựng nên từ rất lau
  Và một mối quan hệ đc xây dựng từ việc có qua có lại thì một khi đõ vỡ sẽ chẳng thể gây lại (nếu có thì cũng là muốn nhiều lợi hơn mà thôi ạ )Em rất đồng cảm vs chị qua cau chuyện trên ,mong rằng sau chuyện này thì chị sẽ có một lòng tin vững chắc với một ai đó (nhưng phải là người ko cầu danh lợi ,ko cầu ích lợi từ chị )
   
  Huyền Sheila, Đắng!phamkimcu0ng thích bài này.
 3. Đắng!

  Đắng! Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 Thành viên

  Bài viết:
  765
  Điểm thành tích:
  231
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trường học/Cơ quan:
  Minh Dạm

  Cảm ơn lời chia sẻ của bạn..... Có lẽ nói đúng... cho đi và nhận lại... Cho đi ... nhưng hãy cho một cách khôn ngoan nhất.... Và nhận lại .... chưa chắc đã tốt...
   
  Lee Hyphamkimcu0ng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY