Hóa 11 HKII

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46 độ C là (biết hiệu suất của cả quá trình là 100% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
(C6H10O5)n + nH2O-----> nC6H12O6 ------> 2nCO2 + 2nC2H5OH
V C2H5OH = (5000.46/100) = 2300 ml => m = d.V = 1840 gam
=> nC2H5OH = 40 mol
nC6H10O5 = 40/2n = 20/n mol
=> mC6H10O5)n = 162n.20/n = 3240 gam = 3,24 kg
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom