Toán Hình vuông

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
mqwrwrus.png
Đặt $a$ là độ dài cạnh tam giác. $CN$ cắt $AB$ tại $P$. Khi đó $\angle{MCP} = \angle{PCD} = \angle{MPC}$ nên $\triangle{MPC}$ cân tại $M$, suy ra $PM = CM$
Lại có $\triangle{PBC} \sim \triangle{CDN}$ nên $PB \cdot DN = BC \cdot CD = a^2$
Suy ra $(CM + m) \cdot n = CM^2-m^2 = (CM+m)(CM-m)$ hay $CM = m + n$
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Huy Tú
Top Bottom