hình và đại

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kiến thức hình học phẳng lâu rùi mình không học nên có phần quên, mình học yếu hình học không gian nên mong các bạn giúp đỡ .

2, cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex]có đáy ABCD là hình chữ nhật; AC cắt BD tại O; SO vuông góc[tex] (ABCD) , SO=3a,AB=2\sqrt{2} a, BC=2a[/tex] . gọi I là hình chiếu vuông góc của B trên AC và H là hình chiếu vuông góc của B trên SC , [tex] HC=\frac{1}{6}SC[/tex], tính thể tích khối chóp CHBI và khoảng cách giữa 2 đt AD và SB. (vẽ hình )
3, trongmp Oxy, cho đường tròn [tex] (C):(x+2)^2+(y+2)^2=\frac{1}{4} [/tex]và đường thẳng d: x+my-2m+3=0.tìm m để trên d có đúng 2 điểm P mà từ đó có thể kẻ được 2 dt tiếp xúc với (C) tại A, B sao cho góc [tex] APB=60^o[/tex]
4, trong mp Oxy cho tam giác ABO có : A(2,4), B(6,0). tìm toạ độ điểm M trên cạn OA, N trên AB, P,Q trên OB sao cho MNPQ là hình vuông
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

bài 3 nhé!

tâm $I(-2;-2); R= \dfrac{1}{2}$

$\widehat{APB} = 60^o \Rightarrow IP = 2R = 1.$

vậy P nằm trên đường tròn (C') có tâm I(-2;-2). bk r=1

vậy bây giờ tìm điều kiện của m để d và (C') cắt nhau tại 2 điểm phân biệt.

$\Leftrightarrow d(I;d) < r=1$

$\Leftrightarrow |1-4m| < \sqrt[]{m^2+1}$

...
 
C

connguoivietnam

kiến thức hình học phẳng lâu rùi mình không học nên có phần quên, mình học yếu hình học không gian nên mong các bạn giúp đỡ .

2, cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex]có đáy ABCD là hình chữ nhật; AC cắt BD tại O; SO vuông góc[tex] (ABCD) , SO=3a,AB=2\sqrt{2} a, BC=2a[/tex] . gọi I là hình chiếu vuông góc của I trên AC và H là hình chiếu vuông góc của B trên SC , [tex] HC=\frac{1}{6}SC[/tex], tính thể tích khối chóp CHBI và khoảng cách giữa 2 đt AD và SB. (vẽ hình )
3, trongmp Oxy, cho đường tròn [tex] (C):(x+2)^2+(y+2)^2=\frac{1}{4} [/tex]và đường thẳng d: x+my-2m+3=0.tìm m để trên d có đúng 2 điểm P mà từ đó có thể kẻ được 2 dt tiếp xúc với (C) tại A, B sao cho góc [tex] APB=60^o[/tex]
4, trong mp Oxy cho tam giác ABO có : A(2,4), B(6,0). tìm toạ độ điểm M trên cạn OA, N trên AB, P,Q trên OB sao cho MNPQ là hình vuông

câu 2 đề sai rồi

chỗ này nè gọi I là hình chiếu vuông góc của I trên AC
 
N

nguyenbahiep1

mình sửa rồi đó mong các bạn giúp đỡ mình mấy bài hình



Hướng giải nhé em

kẻ HK // SO trong tam giác SOC

HK chính là chiều cao của hình chóp HICB

[laTEX]\frac{HK}{SO} = \frac{HC}{SC} = \frac{1}{6} \Rightarrow HK = \frac{a}{2}[/laTEX]

[laTEX]S_{BIC} = \frac{1}{2}.IC.IB \\ \\ IC = \frac{BC^2}{AC} \\ \\ BC = 2a \\ \\ AC = \sqrt{AB^2+BC^2} \\ \\ IB = \frac{AB.BC}{AC}[/laTEX]

ý 2

kẻ OM vuông góc với BC, dễ dàng dùng hình học lớp 9 để tính được đường cao IM trong tam giác OBC với OB,BC,OC đều có cả . Kẻ ON vuông góc với SM

Vậy [TEX]ON = d(O,(SBC))[/TEX]

[laTEX]AD // (SBC) \Rightarrow d(AD,SB) = d(AD,(SBC)) = 2d(O,(SBC)) = 2ON \\ \\ ON = \frac{SO.OM}{\sqrt{OM^2+OS^2}}[/laTEX]
 
C

consoinho_96

câu 5, trong mp toạ độ oxy cho đường thẳng [tex] d:2x+2y-3=0[/tex] và đường tròn [tex](C): x^2+y^2- 2x+4y=0[/tex]. Tìm toạ độ của điểm M trên d, biết rằng từ M kẻ được hai tiếp tuyến MA và MB của (C) (A và B là các tiếp điểm) và đường thẳng AB đi qua gốc toạ độ.
cau6: cho khối lăng trụ tứ diện đều ABCD.A'B'C'D' có khoảng cách giữa hai đường thẳng AB va A'D bằng 2 độ dài đường chéo của mặt bên bằng 5 và AB>AA'.Tính thể tích khối tứ diện ABA'C' và khoảng cách từ điểm D tới mặt phẳng (A'BC')
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom