Toán 8 hình thang

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
189
143
21
13
TP Hồ Chí Minh
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình thang cân ABCD ( AB // CD ), DB là tia phân giác D. DB vuông góc BC. BIết AB= 4cm. Tính chu vi hình thang ABCD
Thiên An - 2009
Do [imath]AB // CD \to \widehat{ABD} = \widehat{BDC} =\widehat{ADB}[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta ABD[/imath] cân. Hay [imath]AB = AD = 4 \ cm[/imath]

Do [imath]ABCD[/imath] là hình thang cân nên [imath]AD = BC = 4 \ cm[/imath]

Gọi [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]DC[/imath]
Ta có: [imath]\widehat{EDB} = \widehat{EBD} = \widehat{ABD} =\widehat{ADB}[/imath]

Suy ra: [imath]BE = AD = 4 \ cm[/imath]
Mà: [imath]DC = 2.BE \to DC = 8 \ cm[/imath]
Vậy chu vi hình thang là: [imath]AB + BC + CD + DA = 4 + 4 + 8 + 4 = 20 \ cm[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Thiên An - 2009

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
189
143
21
13
TP Hồ Chí Minh
Do [imath]AB // CD \to \widehat{ABD} = \widehat{BDC} =\widehat{ADB}[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta ABD[/imath] cân. Hay [imath]AB = AD = 4 \cm[/imath]

Do [imath]ABCD[/imath] là hình thang cân nên [imath]AD = BC = 4 \ cm[/imath]

Gọi [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]DC[/imath]
Ta có: [imath]\widehat{EDB} = \widehat{EBD} = \widehat{ABD} =\widehat{ADB}[/imath]

Suy ra: [imath]BE = AD = 4 \ cm[/imath]
Mà: [imath]DC = 2.BE \to DC = 8 \ cm[/imath]
Vậy chu vi hình thang là: [imath]AB + BC + CD + DA = 4 + 4 + 8 + 4 = 20 \ cm[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
chi254chị vẽ hình cho e đc k ạ
 
Top Bottom