Toán 8 Hình thang cân.

Ngochuynh17

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2022
1
1
1
16
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD) có góc DBA bằng 45 độ. Gọi O là giao điểm của AC và BD.
a) Chứng minh rằng tam giác AOB là tam giác vuông cân
b) Chứng minh rằng tam giác DOC vuông cân.
Ngochuynh17a) Xét [imath]\Delta ABC[/imath] và [imath]\Delta BAD[/imath] có: [imath]AB[/imath] chung; [imath]\widehat{A} = \widehat{B}; AD = BC[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta ABC = \Delta BAD[/imath]. Suy ra: [imath]\widehat{CAB} = \widehat{DBA}[/imath]. Hay [imath]\widehat{OBA} = \widehat{OAB} = 45^o[/imath]
Vậy nên [imath]\Delta OAB[/imath] vuông cân

b) [imath]AB // CD \to \widehat{OBA} = \widehat{ODC} =45^o ; \widehat{OAB} = \widehat{OCD} = 45^o[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta DOC[/imath] vuông cân.

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
Tổng hợp các bài toán hình học 8 thường gặp
 
Top Bottom