Hình phẳng tìm tọa độ 3 đỉnh chưa nghĩ ra cách giải

T

trangbi_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC có phương trình đường phân giác trong góc A là (AD) x+y+2=0; phương trình đường cao qua B là (BH) 2x-y+1=0. cạnh AB đi qua điểm M(1,1) và diện tích tam giác ABC là [TEX]\frac{27}{2}[/TEX]. tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC
 
H

hocmai.toanhoc

Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC có phương trình đường phân giác trong góc A là (AD) x+y+2=0; phương trình đường cao qua B là (BH) 2x-y+1=0. cạnh AB đi qua điểm M(1,1) và diện tích tam giác ABC là [TEX]\frac{27}{2}[/TEX]. tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC

Từ điểm M hạ đường vuông góc cắt AD tại E cắt AC tại F. Vì AD là tia phân giác trong của góc A=>E là trung điểm của MF
+Có đuờng thẳng qua M và vuông góc với vuông góc với AD là:$ x-y=0=>E(-1;-1)=>F(-3;-3)$
+ Pt AC có vtpt là vt chỉ phương của BH và qua điểm F=>Pt AC: $x+2y+9=0$
+ A là giao điêm của AC và AD=>$A (5;-7)$
+ PT cạnh AB (qua điểm A và M ): $2x+y-3=0$
+ B là giao điểm của AB và BH=> $B(1/2; 2)$
Dựa vào diện tích ta tìm đc tạo độ điểm C. $S_{ABC}=\frac{1}{2} d(C;AB).AB$
Điểm C em tự tính ok!
 
Top Bottom