hinh phang kho

D

dien0709

trong mat phan oxy cho tam giac ABC noi tiep duong tron tam I(3/4,11/4) R=5/4.Biet chan duong cao ha tu B,C tren AC,AB lan luot la K(1/5,17/5) H(0,2).tim toa do cac dinh A,B,C.

Do số liệu ko chính xác,nên ko tính cụ thể được .

Gọi M là trực tâm,BM ,CM cắt (I) tại N và P.Không khó để cm HK// và =1/2 PN

$\vec{HK}=(1/5;7/5)=>HK=\sqrt{2}=>PN=2\sqrt{2}>2R=2,5 ...?$

+)Nếu bk đủ lớn=>tính được d(I;PN)=>viết được pt PN//HK=>x/đ được P,N

+)K là trung điểm MN=>x/đ được M

+)Trung trực của MN và MP cắt (I) tại A,B,C
 
Top Bottom