Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hình vẽ như này đúng ko anh?d nằm trong mp (a) rồi , delta //d các d 1 khoảng = 3 thì delta đã có vtcp rồi
Chỉ cần tìm điểm đi qua nữa. Gọi d' là đường thẳng vuông góc với d tại M(-1;-2;-3)
Ta có vtcp của d'=[TEX][u_d;n_a][/TEX]..
Viết được pt của d' rồi thì tọa độ hóa K theo d'. Giải pt độ dài MK = 3 thì sẽ được 2 nghiệm K. Từ từng nghiệm K viết pt delta và cho cắt Oyz, nếu được thỏa mãn B tung độ dương thì nhận luôn
À, có phải bởi vì để [tex]\underset{u_{d'}}{\rightarrow}[/tex] =[ [tex]\underset{n_{\alpha }}{\rightarrow}[/tex]; [tex]\underset{u_{d}}{\rightarrow}[/tex] ] không ạ?Uh chính nó đấy, d' vẫn nằm trong (a) nhé
A xem cho e bài làm với:Không. Vì nó nằm trong đó thì mới suy ra cách tìm vtcp như kia chứ @@
Là sao ạ? E vẫn chưa hiểu ý anh :<<<<Cái TH 2 giải sai giao điểm rồi: 3 tỉ số đấy = -1 thì y=-6 chứ? Sao giải kiểu gì buồn cười vậy @@