Toán ( Hình lớp 8 )Ôn tập hè

ngohaiyen0208

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2014
40
38
89
21
Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Gọi E là điểm đối xứng A qua D.
a) CM: Tam giác ABC là tam giác vuông cân.
b) Từ A hạ [tex]AH\perp BE[/tex] , gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của AH và HE. CM: Tứ giác BMNC là hbh
c) CM: M là trực tâm của tam giác ANB
d) CM: [tex]\widehat{ANC}[/tex] = 1v
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
a, Có tứ giác ABCD là hình vuông => AB=BC=CD=AD ( t/c)
Và $\widehat{BAD}=\widehat{ABC}=\widehat{BCD}=\widehat{CDA}=90^0$
Có: AB=BC => $\Delta ABC$ cân tại B
Mà: $\widehat{ABC}=90^0$ => $\Delta{ABC}$ vuông cân tại B ( đpcm)
 
  • Like
Reactions: ngohaiyen0208

ngohaiyen0208

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2014
40
38
89
21
Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
Cho hình vuông ABCD. Gọi E là điểm đối xứng A qua D.
a) CM: Tam giác ABC là tam giác vuông cân.
b) Từ A hạ [tex]AH\perp BE[/tex] , gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của AH và HE. CM: Tứ giác BMNC là hbh
c) CM: M là trực tâm của tam giác ANB
d) CM: [tex]\widehat{ANC}[/tex] = 1v
Mọi người chỉ cần làm giúp mk câu c, d thôi
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
geogebra-export.png
c, Xét $\Delta AHE$ có: M là TĐ của AH
N là TĐ của HE => MN là đường trung bình.
=> MN//AE .
Mà AE vuông góc với AB
=> MN vuông góc với AB
Xét $\Delta ANB$ có:
AH vuông góc với BN
MN vuông góc với AB
AH giao MN tại M
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: ngohaiyen0208

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
View attachment 4350
c, Xét $\Delta AHE$ có: M là TĐ của AH
N là TĐ của HE => MN là đường trung bình.
=> MN//AE .
Mà AE vuông góc với AB
=> MN vuông góc với AB
Xét $\Delta ANB$ có:
AH vuông góc với BN
MN vuông góc với AB
AH giao MN tại M
=> đpcm
bạn ơi đăng hình từ geogebra lên đây kiểu j v
 
  • Like
Reactions: ngohaiyen0208

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
24
Vùng đất chết
Ta có Mn là đtb của
gif.latex
AHE
gif.latex
MN=//AD; MN=1/2AE
gif.latex
MN=AD
gif.latex
MN=BC
MN//AD
gif.latex
MN//BC
Tứ giác MBCN có MN=BC; MN//BC
gif.latex
MBCN là hbh
gif.latex
MB//NC
Mà M là trực tâm của
gif.latex
ABN
gif.latex
BM
gif.latex
AN Mà BM//NC
gif.latex
NC
gif.latex
AN
gif.latex
gif.latex
=
gif.latex
 
Top Bottom