giúp em xác định góc câu c này với ạ!!!
M memozi 22 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em xác định góc câu c này với ạ!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em xác định góc câu c này với ạ!!!
D dien0709 22 Tháng mười hai 2014 #2 Gọi O là tâm ABCD.Kẽ CI vuông góc với SO kéo dài=>góc CSI là góc cần tìm Để dễ thấy hơn bạn nên vẽ hình phẳng tam giác SAC vuông cân tại A có [TEX]AS=AC=a\sqrt[]{2}[/TEX];O trung điểm AC,kẽ CI vuông góc SO [TEX]\triangle{CIO}\sim\triangle{SAO}=>CI/SA=CO/SO=>CI=\frac{2a}{\sqrt[]{10}}=>sin{CSI}=\frac{1}{\sqrt[]{10}}[/TEX]đpcm
Gọi O là tâm ABCD.Kẽ CI vuông góc với SO kéo dài=>góc CSI là góc cần tìm Để dễ thấy hơn bạn nên vẽ hình phẳng tam giác SAC vuông cân tại A có [TEX]AS=AC=a\sqrt[]{2}[/TEX];O trung điểm AC,kẽ CI vuông góc SO [TEX]\triangle{CIO}\sim\triangle{SAO}=>CI/SA=CO/SO=>CI=\frac{2a}{\sqrt[]{10}}=>sin{CSI}=\frac{1}{\sqrt[]{10}}[/TEX]đpcm
M memozi 23 Tháng mười hai 2014 #3 dien0709 said: Gọi O là tâm ABCD.Kẽ CI vuông góc với SO kéo dài=>góc CSI là góc cần tìm Để dễ thấy hơn bạn nên vẽ hình phẳng tam giác SAC vuông cân tại A có [TEX]AS=AC=a\sqrt[]{2}[/TEX];O trung điểm AC,kẽ CI vuông góc SO [TEX]\triangle{CIO}\sim\triangle{SAO}=>CI/SA=CO/SO=>CI=\frac{2a}{\sqrt[]{10}}=>sin{CSI}=\frac{1}{\sqrt[]{10}}[/TEX]đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em cảm ơn nhiều nhiều ạ....................
dien0709 said: Gọi O là tâm ABCD.Kẽ CI vuông góc với SO kéo dài=>góc CSI là góc cần tìm Để dễ thấy hơn bạn nên vẽ hình phẳng tam giác SAC vuông cân tại A có [TEX]AS=AC=a\sqrt[]{2}[/TEX];O trung điểm AC,kẽ CI vuông góc SO [TEX]\triangle{CIO}\sim\triangle{SAO}=>CI/SA=CO/SO=>CI=\frac{2a}{\sqrt[]{10}}=>sin{CSI}=\frac{1}{\sqrt[]{10}}[/TEX]đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em cảm ơn nhiều nhiều ạ....................