Hình không gian 12

K

kixu_sudoku96

Cho hình chóp SABCD đáy là hcn, AB=2a, tam giác SAB đều, (SAB) vuông góc (ABCD). SD vuông góc AC. Tính thể tích SABCD và d(BD,SC)
gọi H là trung điểm AB =>SH vuông (ABCD)
SH vuông AC ;SD vuông AC =>AC vuông (SHD) =>AC vuông HD
đặt AD=x trong tam giác AHD có [TEX]AI=\frac{AH.AD}{HD}=\frac{ax}{\sqrt{a^2+x^2}[/TEX]
tam giác AIH đồng dạng tam giác ABC=>[TEX]\frac{AI}{AB}=\frac{AH}{AC}[/TEX]
=>x=acăn2 =>S(ABCD)=...
SH=acăn3 =>V=...

qua C kẻ đt song song BD, cắt AB tại E =>d(BD;SC)=d(BD;(SCE))
có HC vuông BD mà BD song song CE =>HC vuông CE
kẻ HF vuông SC =>HF vuông (SCE) <=>d(BD;(SCE))=HF
đến đây bạn có thể tự giải tiếp nhé
 
Top Bottom