Toán 11 Hình học

nguyenhaobs@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2019
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng 1, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng đáy, SA = 1. Gọi M là trung điểm của cạnh SD.. Khoảng cách từ điểm M đến mặt phẳng (SBC) bằng bao nhiêu ?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng 1, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng đáy, SA = 1. Gọi M là trung điểm của cạnh SD.. Khoảng cách từ điểm M đến mặt phẳng (SBC) bằng bao nhiêu ?
(SAB) và (SAC) cùng vuông góc vs đáy =>SA vuông góc vs đáy
Qua S kẻ đường thẳng d//BC, AM cắt d tại I
=>d(M,(SBC))/d(A,(SBC))=MI/AI=1/2
Gọi H là hình chiếu của A lên SB =>AH là khoảng cách từ A đến (SBC)
=>d(M,(SBC))=1/2.AH=căn2/4
 
Top Bottom