Toán 8 Hình học

Jeon Nami

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
14
9
16
21
Nghệ An
THCS TT Quán Hành

Tài khoản test2

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
25
3
31
36
a)Ta có BA=EB và AD=DF =)[tex]\frac{EB}{BA}=\frac{AD}{DF}=1[/tex]
b)đầu tiên c/m tam giác AFE đều(cái này dễ bạn tự c/m nhé)
Ta có DB là đường trung bình=)DB=EF/2=AE/2=)tam giác ADE vuông tại D
sau đó ta chứng minh DBEF là hình thang cân(tự c/m)
Ta có góc EBD= góc BDF(DBEF hình thang cân)
góc BED=góc BFD=30 độ (từ tam giác ADE vuông bạn tính ra 2 góc đó là 30 độ)
Vậy 2 tam giác đó đồng dạng
 
Top Bottom