Toán hình học

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Cho hình thanh ABCD, gọi E,F,G,H lần lượt là trung điểm của AB,BD,DC,CA.
Ý bạn là hình thang ? H là trung điểm của CA hay DA vậy bạn ? H phải là trung điểm của AD thì EFGH mới là hình bình hành được.
2.PNG
Xét tam giác ABC có E là trung điểm của AB; H là trung điểm của AD
=> EH là đường trung bình của tam giác ABD
=> EH // BD (1)
Tương tự với tam giác CBD ta được FG // BD (2)
Từ (1) và (2) => EH // FG (*)
Chứng minh tương tự ta được EF // HG (**)
Từ (*) và (**) => EFGH là hình bình hành
 

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
22
đúng đề mà bạn
hình nè
20504047_836159113226918_1225631430_n.jpg
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
đúng đề mà bạn
hình nè
20504047_836159113226918_1225631430_n.jpg
Ôi mình xin lỗi nhé, mình đọc nhầm F là trung điểm của BC. Xin lỗi bạn nhiều nha.
Mình làm lại nhé.
Xét tam giác ABD có EF là đường trung bình
=> EF // AD (1)
Tam giác ACD có GH là đường trung bình
=> GH // AD (2)
Từ (1) và (2) => EF // GH
Chứng minh tương tự ta được EH // GF
Vậy EFGH là hình bình hành.
 
  • Like
Reactions: LiLi Nguyễn

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Xét tam giác CDA có G,H lần lượt là tđ của CD,CA
=>GH là đường tb của tg CDA.
=>GH//AD,GH=1/2 AD(1)
Tương tự ta có:
FE là đg tb của tam giác BAD
=>EF //AD,EF =1/2 AD (2)
Từ (1) và (2) => EF //GH,EF =GH =1/2 AD
=> đpcm
 
Top Bottom