hình học phẳng oxy

T

trinhlaoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng oxy cho tam giac ABC vuông tại A va điểm B(1,1Phưuơng trình đường thẳng AC:4x+3y-32=0.Tia BC lấy M sao cho BM.BC=75.Tìm điểm C biết bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giac AMC la (5nhan căn bậc 2 cua 5)/2.giúp e voi..hiuhiu:(:)((
 
N

ngocsangnam12

Cách giải hay nhất đây nè: Đường thẳng qua M vuông góc với BC cắt AB tại D. Vì gocCAB= góc DMC = 90độ ==> trưng điểm I của CD là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AMC. (từ đây dễ dàng giải rồi nha!)

FB
 
Top Bottom