Hình học Oxy

L

loan2468

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trong mặt phẳng Oxy, Cho đường tròn (C) x^2+y^2-4x+2y-5=0 . Tìm m để đường thẳng dm : x-my=0 cắt đường tròn C tại hai điểm phân biêt A,B sao cho độ dài đoạn AB ngắn nhất? giải chi tiết nha các bạn thank. Bài 2. Trong hệ tọa độ Oxy. Cho M(2;3). Viết phương trình đường thẳng lần lượt cắt Ox, Oy tại A và B sao cho MAB là tam giác vuông cân tại A. Bài 3. Trong hệ tọa độ Oxy, Cho d:3x-4y+2011=0, (C): x^2+y^-6x-2y+11=0. Viết ptrình đenta song song d cắt (C) theo dây cung có độ dài bằng 4. Bài 4.Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho E(4;1). VIết pt đường thẳng (d) đi qua E và cắt tia Ox tại M, cắt tia Oy tại N sao cho OM+ON đạt giá trị nhỏ nhất. Bài 5. Trong hệ tọa độ Oxy, Cho 2 điểm A(3;1) và B(-1;2) và 1 điểm C ko trùng với O(0;0) di động trên đường thẳng x-y=0. Đường thẳng AC cắt trục hoành tại M, đường thẳng BC cắt trục tung tại N. CMR: MN luôn đi qua 1 điểm cố định.
 
Top Bottom