Hình học Oxy

L

loan2468

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ vuông góc (Oxy), cho tam giác ABC có trực tâm H(3;3), C(7;1) và các đường cao AD, BE. Hãy tìm tọa độ điỉnh A,B biết trung điểm cạnh AB là M(2;3) và đường thẳng DE đi qua N(2;-2) 2.Cho (C): x^2+y^=1. Tìm các giá trị thực của m sao cho trên đường thẳng x-y+m=0 có duy nhất 1 điểm mà từ đó có thể kẻ được hai tiếp tuyến với (C) sao cho góc giữa hai tiếp tuyến bằng 90
 
L

langtungheoht

PT đường thẳng AB qua M(2;3) nhận CH làm pháp tuyến có dạng 2x-y-1=0
đường thẳng d qua M vuông AB có dạng x+2y-8=0
gọi I(x;(8-x)/2) thuộc d là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC
ta có IM=CH/2=căn5
=> I(4;2) và I(0;4)
với I(4;2)
=> MA=MB=căn5
=> A(1;1), B(3;5) hoặc A(3;5), B(1;1)
với I(0,4) bạn tự làm nhé nhớ kiểm tra dk ED qua N(2;-2)
 
L

loan2468

Tại sao IM=CH/2 và điểm N khôg dùng đến à
Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ vuông góc (Oxy), cho tam giác ABC có trực tâm H(3;3), C(7;1) và các đường cao AD, BE. Hãy tìm tọa độ điỉnh A,B biết trung điểm cạnh AB là M(2;3) và đường thẳng DE đi qua N(2;-2)
Cho (C): x^2 y^=1. Tìm các giá trị thực của m sao cho trên đường thẳng x-y m=0 có duy nhất 1 điểm mà từ đó có thể kẻ được hai tiếp tuyến với (C) sao cho góc giữa hai tiếp tuyến bằng 90
 
Top Bottom