Toán hình học nâng cao

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH và điểm D nằm giữa A và H.
Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=AD. Đường thẳng vuông góc
với AH tại D cắt AC tại F. CMR: EB vuông góc EF.
Helps me ! Mình cần gấp lắm!:(:(:(
 

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH và điểm D nằm giữa A và H.
Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=AD. Đường thẳng vuông góc
với AH tại D cắt AC tại F. CMR: EB vuông góc EF.
Helps me ! Mình cần gấp lắm!:(:(:(
AH = DE.
Pitago:
[tex]BE^{2} = HB^{2} + HE^{2} = BH^{2} + AD^{2}[/tex]

[tex]EF^{2} = DE^{2} + DF^{2} = AH^{2} + AF^{2} - AD^{2} = AB^{2} - BH^{2} + AF^{2} - AD^{2}[/tex]

cộng lại suy ra: BE bình + EF bình = BF bình.
dpcm
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH và điểm D nằm giữa A và H.
Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=AD. Đường thẳng vuông góc
với AH tại D cắt AC tại F. CMR: EB vuông góc EF.
Helps me ! Mình cần gấp lắm!:(:(:(
bình phương lên là làm được hết học kì 2 có cách nhanh hơn Đoan Nhi427 đúng không
 
Top Bottom