Toán Hình Học lớp 8

Phạm Minh THông

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Cho hình thang cân ABCD,AB là đáy nhỏ.Độ dài đường cao AH bằng độ dài đường trung bình MN của hình thang ABCD(M thuộc AD;N thuộc BC).Chứng minh:AC vuông góc BD.
Bạn ơi. Đề có chính xác không bạn. Hình thang cân thì làm sao hai đường chéo vuông góc với nhau
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Cho hình thang cân ABCD,AB là đáy nhỏ.Độ dài đường cao AH bằng độ dài đường trung bình MN của hình thang ABCD(M thuộc AD;N thuộc BC).Chứng minh:AC vuông góc BD.
tự vẽ hình
ta có ABCD là hình thang cân
[tex]\rightarrow 2MN=AB+CD=AB+DH+HC=2HC\rightarrow MN=HC[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{HAC}=\widehat{HCA}\rightarrow \widehat{HDI}=\widehat{HCI}=\widehat{HAI}[/tex]
nên AIHD là tứ giác nội tiếp
[tex]\rightarrow \widehat{AHD}=\widehat{AID}=90^{\circ}\rightarrow AC\perp BD[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
tự vẽ hình
ta có ABCD là hình thang cân
[tex]\rightarrow 2MN=AB+CD=AB+DH+HC=2HC\rightarrow MN=HC[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{HAC}=\widehat{HCA}\rightarrow \widehat{HDI}=\widehat{HCI}=\widehat{HAI}[/tex]
nên AIHD là tứ giác nội tiếp
[tex]\rightarrow \widehat{AHD}=\widehat{AID}=90^{\circ}\rightarrow AC\perp BD[/tex]
Hình học lớp 8 chưa dùng tứ giác nội tiếp bạn ơi
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Hình học lớp 8 chưa dùng tứ giác nội tiếp bạn ơi
vậy thì tính theo góc thôi nhưng dài lắm
tam giác AHC vuông cân
[tex]\widehat{BDC}=\widehat{HAC}\rightarrow \widehat{IAD}+\widehat{IDA}=\widehat{IAH}+\widehat{IDA}+\widehat{HAD}=90^{\circ}[/tex]
đpcm
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
vậy thì tính theo góc thôi nhưng dài lắm
tam giác AHC vuông cân
[tex]\widehat{BDC}=\widehat{HAC}\rightarrow \widehat{IAD}+\widehat{IDA}=\widehat{IAH}+\widehat{IDA}+\widehat{HAD}=90^{\circ}[/tex]
đpcm
Góc BDC = góc HAC theo cách nào bạn? Có thể nói rõ hơn cho mình được không. Mặc dù thắc mắc ké bạn đăng topic
 

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Bài làm của mình. Tuy hơi dài. Không biết bạn @iceghost có cách nào ngắn gọn hơn cho bài này không.
Bạn tham khảo nha.
1501074283320s.jpg 1501074296504s.jpg 1501074306295s.jpg
 
Top Bottom