Toán (Hình Học) Làm bài

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
  • Like
Reactions: mỳ gói

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho AC=5cm.B nằm giữa A,C sao cho BC=3cm
a.Tính AB
b.Trên tia đối của tia BA lấy điểm M sao cho BM=6cm.Tính CM
.C có là trung điểm của BM không?Vì sao?
-Ta có: AB+BC=AC( vì B nằm giữa A và C)
[tex]\Rightarrow[/tex] AB=AC-BC=5-3=2cm.
-Vậy AB=2cm.
b/- Ta có Bx là tia đối của tia BA và M thuốc Bx với Bm=6cm.
-Vì BM=6cm và BC= 3cm nên C nằm giữa B và M (1)
-Suy ra: BC+CM=BM
[tex]\Rightarrow[/tex]CM =BM-BC
[tex]\Rightarrow[/tex]CM=6-3=3cm(2)
-Từ (1) và (2) ta có C là trung điểm của BM.
 
  • Like
Reactions: long356

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
-Ta có: AB+BC=AC( vì B nằm giữa A và C)
[tex]\Rightarrow[/tex] AB=AC-BC=5-3=2cm.
-Vậy AB=2cm.
b/- Ta có Bx là tia đối của tia BA và M thuốc Bx với Bm=6cm.
-Vì BM=6cm và BC= 3cm nên C nằm giữa B và M (1)
-Suy ra: BC+CM=BM
[tex]\Rightarrow[/tex]CM =BM-BC
[tex]\Rightarrow[/tex]CM=6-3=3cm(2)
-Từ (1) và (2) ta có C là trung điểm của BM.
tia Bx ở đâu vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom