Toán 11 Hình học không gian

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi I,K lần lượt là trung điểm của BC,CD.
1)Tìm giao tuyến của (SIK) và (SAC); (SIK) và (SBD).
2)Gọi M là trung điểm của SB, chứng minh SD //(ACM).
3)Tìm giao điểm F của DM và (SIK).Tính MF/MD
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi I,K lần lượt là trung điểm của BC,CD.
1)Tìm giao tuyến của (SIK) và (SAC); (SIK) và (SBD).
2)Gọi M là trung điểm của SB, chứng minh SD //(ACM).
3)Tìm giao điểm F của DM và (SIK).Tính MF/MD
Nguyễn Gia Vinh
1) [imath]IK \cap AC = H[/imath]
Suy ra: [imath](SIK) \cap (SAC) = SH[/imath]

[imath]IK // BD \to (SIK) \cap (SAC) = Sx // IK //BD[/imath]

2) Gọi [imath]O[/imath] là tâm hình bình hành
Suy ra: [imath]OM // SD[/imath] mà [imath]OM \in (ACM)[/imath]
Hay [imath]SD // (ACM)[/imath]

3) [imath]\dfrac{MF}{MD} = \dfrac{SM}{MB} = 1[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom