M
meoconkd97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn đường kính AB=2R nằm trong mo (P) và một điểm M nằm trên đường tròn đó sao cho [TEX]\hat{ABM}=30^0[/TEX]. Trên đường thẳng vuông góc với (P) tại A lấy điểm S sao cho SA=2R. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SM.
1) Chứng minh SB vuông góc với (AHK).
2) Gọi I là giao điểm của HK với (P). Hãy chứng minh IA là tiếp tuyến của đường tròn đã cho.
3) Tính thể tích khối chóp SAHK.
1) Chứng minh SB vuông góc với (AHK).
2) Gọi I là giao điểm của HK với (P). Hãy chứng minh IA là tiếp tuyến của đường tròn đã cho.
3) Tính thể tích khối chóp SAHK.
Last edited by a moderator: