Toán 11 Hình học không gian, thiết diện.

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    47.8 KB · Đọc: 11
  • WIN_20221031_18_14_05_Pro.jpg
    WIN_20221031_18_14_05_Pro.jpg
    60.9 KB · Đọc: 12
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp e câu b;c ạ. Em có gửi theo hình ạ.
Huỳnh Dương

b) Gọi [imath]I[/imath] là trọng tâm của [imath]\Delta SBC[/imath] và [imath]F[/imath] là trung điểm của BC
Ta có: [imath]GI // HF//AB[/imath]
Suy ra: [imath](CGM) // AB[/imath]

Hay [imath](CMG) \cap (SAB) = Mx // AB[/imath]
[imath]Mx \cap SA = E[/imath]. Ta có: [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]SB[/imath] suy ra: [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]SA[/imath]


[imath](CMG) \cap SA = E[/imath]
[imath]EG \cap SD = D[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath](CDEM)[/imath]

c) [imath]AG \cap SD = K[/imath]
[imath]KM \cap SO = A_1[/imath]
[imath]AA_1 \cap SC = L[/imath]
Vậy thiết diện là: [imath](AKLM)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
b) Gọi [imath]I[/imath] là trọng tâm của [imath]\Delta SBC[/imath] và [imath]F[/imath] là trung điểm của BC
Ta có: [imath]GI // HF//AB[/imath]
Suy ra: [imath](CGM) // AB[/imath]

Hay [imath](CMG) \cap (SAB) = Mx // AB[/imath]
[imath]Mx \cap SA = E[/imath]. Ta có: [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]AB[/imath] suy ra: [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]SA[/imath]


[imath](CMG) \cap SA = E[/imath]
[imath]EG \cap SD = P[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath](CPEM)[/imath]

c) [imath]AG \cap SD = K[/imath]
[imath]KM \cap SO = A_1[/imath]
[imath]AA_1 \cap SC = L[/imath]
Vậy thiết diện là: [imath](AKLM)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
chi254Tại sao GI//HF vậy ạ
 
View previous replies…

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
b) Gọi [imath]I[/imath] là trọng tâm của [imath]\Delta SBC[/imath] và [imath]F[/imath] là trung điểm của BC
Ta có: [imath]GI // HF//AB[/imath]
Suy ra: [imath](CGM) // AB[/imath]

Hay [imath](CMG) \cap (SAB) = Mx // AB[/imath]
[imath]Mx \cap SA = E[/imath]. Ta có: [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]AB[/imath] suy ra: [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]SA[/imath]


[imath](CMG) \cap SA = E[/imath]
[imath]EG \cap SD = P[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath](CPEM)[/imath]

c) [imath]AG \cap SD = K[/imath]
[imath]KM \cap SO = A_1[/imath]
[imath]AA_1 \cap SC = L[/imath]
Vậy thiết diện là: [imath](AKLM)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
chi254E trung điểm SA, vậy thì P trùng D chứ ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom