Hình học không gian lớp 12

K

khanhnguyena22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A , góc A=120* , đường cao AH=[TEX]a\sqrt{2}[/TEX] .Trên đường thẳng vuông góc với mp (ABC) tại A lấy 2 điểm M,N trái phía với mp (ABC) để tam giác MBC đều và tam giác NBC cân tại N.Chứng minh tam NBC vuông và tính thể tích khối chóp NABC
 
D

dien0709

Dễ thấy (MNH) là mp trung trực của BC,nên tam giác NBC luôn cân tại N với mọi N=>bạn nhầm đề bài.Mình đề nghị đổi chút xíu như sau(ko hiểu đúng đề ko?),các bạn giải thử,mình nghỉ không khó

Cho tam giác ABC cân tại A , góc A=120* , đường cao $AH=a\sqrt{2}$ .Trên đường thẳng vuông góc với mp (ABC) tại A lấy 2 điểm M,N trái phía với mp (ABC) để tam giác MBC đều và tam giác NBC vuông tại N.Chứng minh tam giác NBM vuông và tính thể tích khối chóp NABC

Nếu bạn nào cần mình xin gợi ý

-ABH nửa tam giác đều=>AB,BH,BC=>$S_{ABC}$

-BNC vuông cân tại N có BC=>BN

-Tam giác vuông NAB=>AN

-Tam giác vuông MAB=>MA
 
K

khanhnguyena22

Dễ thấy (MNH) là mp trung trực của BC,nên tam giác NBC luôn cân tại N với mọi N=>bạn nhầm đề bài.Mình đề nghị đổi chút xíu như sau(ko hiểu đúng đề ko?),các bạn giải thử,mình nghỉ không khó

Cho tam giác ABC cân tại A , góc A=120* , đường cao $AH=a\sqrt{2}$ .Trên đường thẳng vuông góc với mp (ABC) tại A lấy 2 điểm M,N trái phía với mp (ABC) để tam giác MBC đều và tam giác NBC vuông tại N.Chứng minh tam giác NBM vuông và tính thể tích khối chóp NABC

Nếu bạn nào cần mình xin gợi ý

-ABH nửa tam giác đều=>AB,BH,BC=>$S_{ABC}$

-BNC vuông cân tại N có BC=>BN

-Tam giác vuông NAB=>AN

-Tam giác vuông MAB=>MA


K để bài mình chuẩn mà bạn,mình chỉ k hiểu vì sao tam giác NBC vuông nên mình lái đề bài đi một chút,chị mình trước học online trên này nên cho mình tài liệu này bạn xem cách giải chỉ giúp mình với hay mình hiểu sai cách giải của người ta bạn vào link dưới xem hộ mình với , mỉnh chỉ k hiểu họ tính cạnh NC kiểu gì https://drive.google.com/file/d/0B9oxab3IgDQ1bUM5R3ZJNUpRRjQ/view?usp=docslist_api
 
Top Bottom