cho tam giác ABC có toạ độ đỉnh B,C đối xứng nhau qua 0. Đường phân giác đỉnh B có phương trình x+2y-5=0, đường thẳng AC qua K(6,2). tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC.
cho tam giác ABC có toạ độ đỉnh B,C đối xứng nhau qua 0. Đường phân giác đỉnh B có phương trình x+2y-5=0, đường thẳng AC qua K(6,2). tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC.
Bài này theo mình sẽ làm thế này!
Tọa độ hóa điểm B theo phương trình đường phân giác ta có B(5-2b;b) => C(2b-5;-b). Từ điểm O lấy điểm E đối xứng với O qua đường phân giác góc B điểm E sẽ thuộc AB ( tính chất đường phân giác ) bạn dễ dàng tìm ra điểm E này. Sau đó có véc tơ BE.véc tơ CK = 0. Sẽ tìm ra b