hình học giải tích hay

T

tuan13a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
trong không gian với hệ toạ độ oxyz cho đường thẳng d có phương trình x=2+4t,y=3+2t,z=-3+t và mặt phẳng (p) -x+y+2z+5=0. viết phương trình đường thẳng(m) nằm trong (p) và cách d một khoảng là căn (14)
câu 2
trong không gian oxyz cho mặt cầu (s) có phương trình(x+1)^2+(y+2)^2+(z+3)^2=14vaf điểm m(-1 -3 -2). lập phương trình mặt phẳng p đi qua m sao cho(p) cắt (s)theo một giao tuyến là đường tròn có bán kính nhỏ nhất...
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em lấy nguồn từ đâu thế? Cả 2 bài đều có vấn đề:
Bài 1: Đường thẳng có VTCP [TEX]\vec{u_d}=(4;2;1)[/TEX]
(P) có véc tơ pháp tuyến: [TEX]\vec{n_P}=(1;-1;-2)[/TEX]
Từ đây ta thấy đường thẳng vuông góc với mặt phẳng.
Bài 2:
Áp dụng công thức: [TEX]r=\sqrt{R^2-h^2}[/TEX]
Vậy r bé nhất khi h = R, nghĩa là mặt cầu tiếp xúc với mặt phẳng.
Em xem lại đề bài nhé!
 
Top Bottom