Toán 8 Hình học cuối học kì 2 lớp 8.

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
16
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4. (2,5 diểm) Cho tam giác [imath]\mathrm{ABC}[/imath] vuông tại [imath]\mathrm{A}[/imath], có đường cao [imath]\mathrm{AH}[/imath] (H thuộc [imath]\mathrm{BC}[/imath] ). Tia phân giác của góc HAC cắt CH tai D.
a) Chứng minh tam giác [imath]HAC[/imath] đồng dạng với tam giác [imath]HBA[/imath].
b) Gọi [imath]\mathrm{M}[/imath] là trung điểm của [imath]\mathrm{AC}, \mathrm{E}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{MD}[/imath] và [imath]\mathrm{AH}, \mathrm{N}[/imath] là điểm đối xứng vởi [imath]\mathrm{D}[/imath] qua [imath]\mathrm{M}[/imath]. Chứng minh [imath]\dfrac{E H}{E A}=\dfrac{H D}{A N}[/imath] từ đó suy ra [imath]E H . A C=A H . A E[/imath]
c) Chứng minh [imath]\mathrm{AD}[/imath] song song với [imath]\mathrm{BE}[/imath].

Hình học cuối học kì 2 lớp 8
 

Attachments

  • z3381155864214_ab260cc6e571089aebdf9d8457c8ab3a.png
    z3381155864214_ab260cc6e571089aebdf9d8457c8ab3a.png
    108.2 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Câu 4. (2,5 diểm) Cho tam giác [imath]\mathrm{ABC}[/imath] vuông tại [imath]\mathrm{A}[/imath], có đường cao [imath]\mathrm{AH}[/imath] (H thuộc [imath]\mathrm{BC}[/imath] ). Tia phân giác của góc HAC cắt CH tai D.
a) Chứng minh tam giác [imath]HAC[/imath] đồng dạng với tam giác [imath]HBA[/imath].
b) Gọi [imath]\mathrm{M}[/imath] là trung điểm của [imath]\mathrm{AC}, \mathrm{E}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{MD}[/imath] và [imath]\mathrm{AH}, \mathrm{N}[/imath] là điểm đối xứng vởi [imath]\mathrm{D}[/imath] qua [imath]\mathrm{M}[/imath]. Chứng minh [imath]\dfrac{E H}{E A}=\dfrac{H D}{A N}[/imath] từ đó suy ra [imath]E H . A C=A H . A E[/imath]
c) Chứng minh [imath]\mathrm{AD}[/imath] song song với [imath]\mathrm{BE}[/imath].

Hình học cuối học kì 2 lớp 8
KhanhHuyen20061651375873890.png

Mời bạn tham khảo lời giải bài toán nhé, ngoài ra ghé qua topic Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
16
Hà Nam
Anh có thể giải thích cho em tại sao suy ra được BH/DH= (AH+AC).BH/AH.HC được không ạ?
 
Top Bottom