Mình chỉ có bài này thôi các bạn làm thử nhé:
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB gọi C là 1 điểm nằm trên nửa đường tròn (O) (C khác A,B) gọi H là hình chiếu vuông góc của C trên AB D là điểm đối xứng với A qua C I là trung điểm của CH J là trung điểm của DH
a)chứng minh góc CIJ=góc CBH
b)chứng minh tam giác CJH đồng dạng với tam giác HIB
c)gọi E là giao điểm của HD và BI chứng minh HE.HD=HC^2
d)xác định vị trí của điểm C trên nửa đường tròn (O) để AH+CH đạt giá trị lớn nhất
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB gọi C là 1 điểm nằm trên nửa đường tròn (O) (C khác A,B) gọi H là hình chiếu vuông góc của C trên AB D là điểm đối xứng với A qua C I là trung điểm của CH J là trung điểm của DH
a)chứng minh góc CIJ=góc CBH
b)chứng minh tam giác CJH đồng dạng với tam giác HIB
c)gọi E là giao điểm của HD và BI chứng minh HE.HD=HC^2
d)xác định vị trí của điểm C trên nửa đường tròn (O) để AH+CH đạt giá trị lớn nhất