Toán 8 hình học 8, hìn bình hành, hình chữ nhật,...

Lê duy việt

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2020
24
6
21
Lâm Đồng
Tây sơn
Last edited:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Ccho hình bình hành ABCD có AB=2AD. Gọi E,F thứ tự la trung điểm AB và AC. Các tứ giác AEFD, AECF là hình gì? Vì sao?
Bạn xem lại đề giùm mình với chứ ba điểm A,F,C thẳng hàng thì sao tạo được tứ giác AECF?
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Phải là:Gọi E,F thứ tự la trung điểm AB và CD chứ.
Ta có:[tex]AE=BE=\frac{1}{2}AB[/tex]
Lại có:[tex]DF=CF=\frac{1}{2}DC[/tex]
Mà AB=DC[tex]\Rightarrow AE=BE=DF=CF[/tex]
Vì AE=DF,AE//DF
[tex]\Rightarrow[/tex] Tứ giác AEFD là hình bình hành
TTTứ giác AECF là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: Tống Huy

Phan Hồ Thành Nam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2020
108
133
36
18
Đắk Lắk
thcs Dào Duy Từ
Ta có: AB = CD (ABCD là hình bình hành)
Mà: AE = EB, DF = FC
=> AE = EB = DF = FC (1)
* xet AEFD có :
Ta có: AB || CD ( ABCD là hình bình hành)
=> AE || DF (2)
Từ (1), (2) => AEFD là hình bình hành
* xét Tứ giác AECF có :
Ta có: AE || FC (AB || CD) (3)
Từ (1), (3) => AECF là hình bình hành
 
Top Bottom