Toán 8 Hình học 8 cực hay đây gần thi rồi

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
21
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
20
Đồng Nai
Quang Trung
. Hình bạn tự vẽ nhé.
a. Xét tứ giác AICM có:
AD = DC (gt)
MI = ID (gt)
=> Tứ giác AICM có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
=> AICM là hình bình bành
lại có góc AMC = 90* (do AM là đường cao)
=> AICM là hình chữ nhật
.b
. Do AICM là hình chữ nhật (Cmt)
=> AI //MC hay AM // BM (1)
Tg ABC cân tại A có AM là đường cao
=> AM đồng thời là đtt
=> BM = MC mà MC = AI (do AICM là hcn)
=> AI = BM (2)
Từ (1) và (2) suy ra AIMB là hình bình hành.
c. Do AIMB là hbh (cmt)
=> AB // IM hay AB// MD
=> ABMD là htang
. Để htang ABMD là hình thang cân thì
góc A = góc B
Mà tg ABC cân tại A
=> góc A = góc B = góc C
=> tg ABC là tg đề thì hthang ABMD là htcân
 
  • Like
Reactions: 01696518600
Top Bottom