Toán 8 Hình học 8: chứng minh tứ giác

Lê duy việt

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2020
24
6
21
Lâm Đồng
Tây sơn

Phúc Khải

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2017
32
20
21
20
Đồng Nai
có nhiều cách lắm nha bạn, mình chỉ bạn cách thường dùng thôi:
a) ta có I,M,K là trung điểm AB, BC,AC nên:
- IM // AC
- MK // AB
Suy ra:
- IM// AK
- MK // AI
mà [tex]\widehat{A}=90^{0}[/tex]
Vậy AIMK là hình chữ nhật
b) [tex]AM=\frac{BC}{2}=\frac{\sqrt{AB^2+AC^2}}{2}=\sqrt{6^2+8^2}/2=5[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyen_1126
Top Bottom