Toán Hình học 7

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương

haphuongarmybts@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2017
14
5
6
hình bạn có thể tự vẽ cho mik nhé
vì H là giao điểm của BD và CE => H là trực tâm=> AH vuông góc với BC
Gọi E là giao điểm của AH và BC ta có góc BAE + góc ABC= 90
góc ABC + góc KCB=90
=> BAH = KCB (1)
AB là đường trung trực của HK => AK=AH => tam giác AKH cân
=> AB đồng thời là đường phân giác
=> KAB=HAB( HAB cũng là BAH ấy bạn) (2)
Từ 1 và 2 => KAB=KCB;););)

Mik nghĩ câu trả lời này đúng chúc bạn được điểm cao:D:Dr95
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv
Top Bottom