Toán Hình học 7

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
a)$\widehat{CAN}=\widehat{CBN}=10^0$.
Mà $\widehat{CAB}=\widehat{CBA}$
Do đó $NA=NB,CA=CB$
$\Rightarrow \triangle ACN =\triangle BCN$
Do đó $\widehat{ACN}=\widehat{BCN}=50^0$.
$\widehat{ADB}=180^0-40^0-20^0=120^0 \Rightarrow \widehat{DMA}=\widehat{NMB}=50^0$
Do đó $\widehat{BCN}=\widehat{NMB}$
Do đó $\widehat{CMB}=\widehat{BCM} \\\Rightarrow \widehat{BCM}=\widehat{CDM}+\widehat{DCM} \\\Rightarrow \widehat{BCM}+\widehat{DCM}=60^0+2\widehat{DCM} \\\Rightarrow \widehat{DCM}=20^0$
b)Từ câu a) ta có: $MN=NC$.
Dễ dàng tính được $\widehat{CNE}=60^0,\widehat{CEN}=70^0$
Do đó $\widehat{CNE}<\widehat{CEN} \rightarrow CN>EC \rightarrow MN>CE$

upload_2017-6-23_9-23-1.png
 
Top Bottom