Hình học 7

  • Thread starter congtudaohoa_1999
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 2,951

C

congtudaohoa_1999

T

thaonguyenkmhd

bài giải nè..... NHỚ CẢM ƠN MÌNH NHA!!!

a/Xét [tex]\large\Delta[/tex] AOD và [tex]\large\Delta[/tex] COB có:
AO = CO ( gt )​
[TEX]\widehat{O}[/TEX] chung​
DO = BO ( gt )​
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AOD = [tex]\large\Delta[/tex] COB ( c-g-c )
\Rightarrow BC=AD
b/ Do [tex]\large\Delta[/tex] AOD = [tex]\large\Delta[/tex] COB \Rightarrow [TEX]\widehat{D}[/TEX] =[TEX]\widehat{B}[/TEX]
và [TEX]\widehat{OAD}[/TEX] = [TEX]\widehat{OCB}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\widehat{BAD}[/TEX] = [TEX]\widehat{DCB}[/TEX]
Do OA=OC,OB=OD \Rightarrow OB - OA = OD - OC \Leftrightarrow AB = CD
Xét [tex]\large\Delta[/tex] ABI và [tex]\large\Delta[/tex] CDI có:
[TEX]\widehat{BAI}[/TEX] = [TEX]\widehat{DCI}[/TEX]​
AB = CD​
[TEX]\widehat{B}[/TEX] = [TEX]\widehat{D}[/TEX]​
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABI = [tex]\large\Delta[/tex] CDI ( g-c-g )
\Rightarrow IA=IC , IB=ID
c, Xét [tex]\large\Delta[/tex] OBI và [tex]\large\Delta[/tex] ODI có:
BO = DO ( gt )​
[TEX]\widehat{B}[/TEX] = [TEX]\widehat{D}[/TEX]​
IB = ID ( cm phần b )​
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] OBI = [tex]\large\Delta[/tex] ODI ( c-g-c )
\Rightarrow [TEX]\widehat{BOI}[/TEX] = [TEX]\widehat{DOI}[/TEX]
\Rightarrow OI là phân giác [TEX]\widehat{BOD}[/TEX]
hay OI là phân giác [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]
 
M

muttay04

a)Xét [TEX]\triangle\ AOD[/TEX][TEX]\triangle\ COB[/TEX] có:
AD=OC
DOB^ chung
OB=OD
===>
[TEX]\triangle\ AOD=\triangle\ COB[/TEX] \RightarrowBC=AD
b) Do theo a
[TEX]\triangle\ AOD=\triangle\ COB[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{ODA}=\widehat{CBO}[/TEX]
Do [TEX]\widehat[COLOR=DarkGreen][SIZE=3][/SIZE][/COLOR]{OAD}=\widehat{OCD}[/TEX]\Rightarrow [TEX]\widehat{BAD}=\widehat{DBC}[/TEX]
Xét
[TEX]\triangle\ ICD [/TEX][TEX]\triangle\ IAB[/TEX] có:
CD=AB(Gt)_bạn tự làm nhé :D:D:D:D:D
[TEX]\widehat{ODA}=\widehat{CBO}[/TEX]
[TEX]\widehat{BAD}=\widehat{DCB}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\triangle\ ICD=\triangle\ IAB[/TEX]
\Rightarrowđpcm

c)Xét
[TEX]\triangle\ OBI[/TEX][TEX]\triangle\ ODI[/TEX] có:
BO=DO
[TEX]\widehat{B}=\widehat{D}[/TEX]
IA=ID
\Rightarrow
[TEX]\triangle\ OBI = \triangle\ ODI[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{BOI}=\widehat{DOI}[/TEX]
\Rightarrowđpcm

THANKS MÌNH NHA!!!!!!!!!!

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

~~> Chú ý: Sử dụng latex (học ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917) và không sử dụng chữ màu đỏ.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

satthugunny_99

các bạn ơi! giúp minh zới lam sao để giải bai này:
cho góc xOy khác góc bẹt trên ox lấy a và b sao cho oa=ob trên oy lay c và d sao cho oc= od
 
T

thoiminh

Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom