Hình giải tích

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình chữ nhật ABCD có D(7,-3), BC=2AB. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB,BC. Tìm toạ độ C biết phương trình MN: x+3y-16=0
2, Cho hình thang cân ABCD có 2 đáy là AB và CD, CD=2AB. Biết điểm A(2,-1), B(4,1) và điểm M(-5,-4) thuộc đáy lớn hình thang. Xác định C ,D
 
Last edited by a moderator:
T

t.hlin

1,
vì NM song song với AC nên pt AC có dạng : x+3y +c =0
d (D ,NM) = 14/ (căn 10 )
ta cũng dễ dàng cm được d (D,AC)= 2d(D,NM)/3
Giải pt ta c= 22/3 hoặc c= -34/3 ( bạn tính lại cho chắc nha)
th1 : pt AC :3x+6y +22 = 0
gọi C ( a, (-3a-22)/6) ta có d ( C , NM ) =d (D , NM )/3
từ đó ta tính được a
th2 : bạn làm tương tự nha
 
T

t.hlin

bạn tính theo cách nào đó .............................. mà đợi mình tính lại đã nha
hi ................ sao mình vẫn tính được vậy nà
 
Last edited by a moderator:
T

t.hlin

thôi bài 1 k nhắc tới nữa , cách làm bài 2 nè:
vì AB somg song CD nên ta viết được pt CD : x-y+1 =0
CB= AD ( pt 1)
gọi C ( c , c+1 ) ; D (d, d+1) ( c khác d )
ta tính được vecto AD , vecto CB ,
cos (CDA) = cos ( DCB) (2)
giải (2) rút ra mối quan hệ giữa c và d rồi thế vào (1)
 
2

20071006

1,
vì NM song song với AC nên pt AC có dạng : x+3y +c =0
d (D ,NM) = 14/ (căn 10 )
ta cũng dễ dàng cm được d (D,AC)= 2d(D,NM)/3
Giải pt ta c= 22/3 hoặc c= -34/3 ( bạn tính lại cho chắc nha)
th1 : pt AC :3x+6y +22 = 0
gọi C ( a, (-3a-22)/6) ta có d ( C , NM ) =d (D , NM )/3
từ đó ta tính được a
th2 : bạn làm tương tự nha

sai kìa. d(D,MN)=|7-9-16|/Căn10=18/căn10 mà bạn ơi. Mà AC//MN nữa mà. Pt như bạn sai rồi. Hì hì.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom