Toán 8 hình chữ nhật

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
189
143
21
13
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm BC. Gọi E đối xứng với M qua AC. F đối xứng với M qua AB.
a) CM: Tứ giác KMHA là hình chữ nhật (K là giao điểm của FM và AB) ( H là giao điểm của ME và AC)
b) CM: F,A,E thẳng hàng
c) Cho BC=10 cm. Tính AM?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm BC. Gọi E đối xứng với M qua AC. F đối xứng với M qua AB.
a) CM: Tứ giác KMHA là hình chữ nhật (K là giao điểm của FM và AB) ( H là giao điểm của ME và AC)
b) CM: F,A,E thẳng hàng
c) Cho BC=10 cm. Tính AM?
Thiên An - 2009a) Xét tứ giác [imath]KMHA[/imath] có: [imath]\widehat{A} = \widehat{AHM} = \widehat{AKM} = 90^o[/imath]
Suy ra: [imath]KMHA[/imath] là hình chữ nhật

b) Xét [imath]\Delta AHE = \Delta CHM[/imath] suy ra: [imath]\widehat{EAH} = \widehat{MCH} \to AE // MC[/imath]
Tương tự: [imath]AF // BM[/imath]

Suy ra: [imath]A; F;E[/imath] thẳng hàng

c) Ta có: [imath]AM = MC = MB \to AM = \dfrac{1}{2}BC = 5[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom